Bạn không thể tưởng tượng được sự trung thành của loài chó cho đến khi biết những chú chó này.

Những chú chó được biết đến nhiều như một người bạn trung thành của con người. Trong lịch sử trên thế giới, chúng ta có thể đã từng nghe đến những câu chuyện cảm động về sự trung thành, tận tụy, hết lòng vì chủ của loại thú cưng này. Chúng ta hãy cùng điểm lại những chú chó nổi tiếng về sự trung thành trên khắp thế giới nhé!

1. Chú chó Hachiko – Nhật Bản

Chắc chắn chúng ta đã từng được nghe nhắc đến tên của chú chó này rồi đúng không? Đặc biệt khi câu chuyện về nó đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh nổi tiếng cùng tên.

Hachiko là một chú chó giống Akita, một trong những giống chó thông minh của Nhật Bản. Năm 1924, Hidesaburo Ueno vị giáo sư thuộc khoa nông nghiệp trường Đại học Đế quốc Tokyo (nay là trường Đại học Tokyo), đã mua và đưa Hachiko tới Tokyo. Tình bạn giữa một người – một vật bắt đầu từ khi chú chó Hachiko hằng ngày đều đến tiễn và đón chủ nhân của nó – giáo sư Ueno ở tận nhà ga Shibuya. Dẫu ngày nắng cũng như ngày mưa, không ngày nào từ bỏ.

Nhưng rồi một ngày định mệnh vào tháng 5 năm 1925, khi giáo sư Ueno bị nhồi máu và ra đi đột ngột tại nơi làm việc, vẫn như mọi ngày, chú chó đáng thương vẫn chờ Ueno mà không biết đến sự ra đi của ông. Những ngày sau đó, ngay khi đã biết chủ mình qua đời, Hachiki vẫn không tin vào sự thật đó, chú chó vẫn đến nhà ga để chờ chủ nhân của nó, sự việc lặp đi lặp lại này đã khiến những vị khách và người dân quanh đó để ý, và yêu mến Hachiko. Hachiko đã chờ đợi chủ của mình trong 9 năm 9 tháng và 15 ngày trước khi bệnh chết.

Sau khi chết, cảm mến lòng trung thành của chú chó, người dân đã tạc tượng Hachiko và xem như là biểu tượng của lòng trung thành. Tượng của chú chó trung thành này được dựng ở nhà ga Shibuya như một sự tưởng nhớ đến chú.

Hachiko

2. Chú chó Gelert – xứ Wales

Khi nhắc đến câu chuyện về Gelert – chú chó trung thành nhất xứ Wales, chúng ta không khỏi cảm động vế lòng trung thành, chiến đấu đến giây phút cuối cùng để bảo vệ chủ nhân mình, và cũng không khỏi rơi nước mắt trước cái chết oan ức của chú chó này. Ngày nay khi đến thành phố Beddgelert, có một ngôi mộ và tượng đài dành cho Gelert, và chắc chắn bạn sẽ được nghe kể về câu chuyện xa xưa của chú chó trung thành này từ người dân nơi đây.

Hoàng đế thường ngày đi săn thường mang theo chú chó thân cận Gelert nhưng hôm nay lại là ngày ngoại lệ, bởi ông không tìm thấy chú chó đâu. Tuy nhiên, trên đường trở về, ngài lại thấy chú chó ra chào đón mình nhưng trên người có đầy các vết máu tươi. Ngài sợ hãi vội vàng đi tìm con trai mình vì nghĩ đến điều không may, trên chiếc võng ngài tìm được không có con trai mà lại thấy bệt máu tươi, thật tồi tệ. Ngài điên cuồng rút kiếm đâm chết Gelert, nhưng ngay sau đó, ngài nghe tiếng vị hoàng tử nhỏ khóc thét lên ở một góc phòng, cách đó không xa là xác chết của một con sói lớn, nhưng Gelert đã “ra đi” mất rồi. Vị hoàng đế lúc này mới hiểu ra chính chú chó săn của mình đã chiến đấu với con sói để cứu mạng sống của con trai mình. Ông đã rất đau lòng, và cho ra lệnh chôn cất chú chó và tạc tượng bên mộ để tưởng nhớ đến chú chó trung thành của gia đình.

Gelert

3. Chú chó Greyfriars Bobby- Scotland

Chú chó Bobby, thuộc giống chó Skye Terrier, là người bạn thân cận của Jonh Gray. Sau khi người chú của mình qua đời, ông được chôn ở Greyfriars Kirkyard. Chú chó đã không quản ngày đêm, đứng gác bên cạnh ngôi mộ chủ nhân trong 14 năm cho đến khi nó qua đời. Cảm kích trước lòng trung thành của chú chó nhỏ, người ta đã tạc một bức tượng tưởng niệm trên mộ của Bobby, được đặt ngay lối vào Kirkyard.

Greyfriars Bobby

4. Chú chó Kostya – Nga

Kostya, giống chó chăn cừu Đức, là chú chó còn sống sót duy nhất trong vụ tai nạn xe hơi cùng người chủ của mình. Sau khi thi thể người chủ xấu số đã được đưa đi, Kostya đã bị bỏ lại. Tuy nhiên, chú chó lại không hề bỏ đi mà luôn loanh quanh khu vực tai nạn để tìm kiếm và như để chờ đợi chủ nhân của mình. Điều này đã làm mọi người quanh đó để ý, họ đã xây cho chú chó một căn nhà nhỏ và nhiều người trong số họ đã cố gắng nhận nuôi Kostya không thể thì chú chó luôn quay lại nơi cũ để chờ đợi chủ nhân cũ của nó. Sau 7 năm chờ đợi, người ta thấy chú chó chết ở trong rừng. Quá cảm kích về lòng trung thành của chú chó, mọi người đã tạc một bức tượng của Kostya hướng về phía Đông, đúng vị trí mà Kostya vẫn ngóng trông người chủ của mình để mọi người nhớ đến câu chuyện cảm động của chú chó này.

Kostya

5. Chú chó Ruswarp- Anh

Câu chuyện này xảy ra ở Garsdale. Graham Nutall có một chú chó được đặt tên là Ruswarp. Chú chó luôn theo ông đi bất cứ nơi đâu. Như bao ngày, khi người chủ của mình cùng Ruswarp đi lên những ngọn núi, rất không may, người ta không nhìn thấy ông quay trở về nữa. Sau một tuần mất tích, người dân bắt đầu tìm kiếm họ.Phải mất 11 tuần sau, họ mới có thể tìm thấy xác của Graham. Điều đáng ngạc nhiên là bên cạnh xác người chủ xấu số, Ruswarp, vẫn còn sống và đang canh giữ thi thể chủ nhân của mình mà không hề bỏ đi. Sau đó, chú chó cũng đuối sức vì bao ngày bên cạnh chủ nên cũng ra đi theo chủ nhân của mình. Người dân nơi đây đã tạc lại tượng của Ruswarp, với dáng ngồi canh gác bên cạnh chủ nhân của chú.

Ruswarp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *