Chó có tật xấu hay xin đồ ăn, làm sao để chuyện ấy không còn tái diễn?

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi trong bữa ăn mà chú chó của bạn cứ đến xin thức ăn trong khi chúng luôn được ăn đủ bữa. Thì những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn rèn luyện cho chú chó của mình không xin đồ ăn và có những bữa ăn ngon miệng.

huan luyen cho khong xin an

Ngó lơ chúng khi chúng xin ăn

Điều này có thể rất hiệu quả. Một khi con chó của bạn bắt đầu cầu xin, bạn cần phải hoàn toàn bỏ qua chúng. Không được liên lạc bằng mắt, nói chuyện hoặc mắng mỏ, đẩy hoặc chạm vào chúng bằng bất cứ cách nào. Nếu bạn tương tác với con chó của bạn dưới bất kỳ hình thức nào, bạn vẫn cho chúng chú ý. Điều này tự nó có thể được khen thưởng và giữ sự cầu xin đi.

huan luyen cho khong xin an

Ngăn chặn hành vi

Nếu không muốn con chó của bạn lại gần bàn ăn, có thể để chúng trong chuồng hoặc một căn phòng khác. Bạn có thể cho chúng một khúc xương nhai, hoặc món đồ chơi yêu thích để chúng không còn làm phiền/làm ồn tới bạn nữa.

Nếu bạn vẫn muốn con chó của bạn ở trong cùng một phòng khi bạn ăn uống, để tránh việc chúng lảng vảng ngay bên cạnh bàn hoặc chảy nước dãi trên đôi giày của bạn, bạn có thể tạm xích chúng lại bằng một sợi dây có chiều dài vừa đủ, có thể đặt cạnh đó một chiếc nệm, hoặc đồ chơi quen thuộc của chúng để làm cho chúng bận rộn với đồ vật ấy.

huan luyen cho khong xin an

Dạy chúng hành động tự giác

Nên tập cho chó có một vị trí mặc định, để mỗi khi bạn muốn, chỉ cần ra lệnh, hoặc chỉ tay, thì chúng ngay lập tức trở về vị trí ấy. Bạn cũng có thể thưởng cho chúng một chút gì đó chúng thích sau mỗi lần ngoan ngoãn thực hiện để khích lệ tinh thần. Chú ý thưởng đồ ăn vào khay ăn của chúng.

huan luyen cho khong xin an

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *