Chó cưng ăn phải bả, bạn phải làm gì để cứu sống nó?

là chuyện không quá mới mẻ, khi mà bạn thường xuyên đặt thuốc bẫy chuột trong nhà. Hoặc cũng lắm lúc bọn trộm chó cũng thường xuyên dùng bả để “đánh” chó và đem bán cho những quán thịt chó. Vậy ta phải làm gì khi phát hiện chó ăn phải “thức ăn” nguy hiểm này? Hãy xem ngay những bước thực hiện dưới đây để có thể áp dụng cho chú chó của mình nhé!

phai lam gi khi cho an phai ba

– Ngay khi phát hiện chó bị ngộ độc, việc đầu tiên là gọi điện tới cơ sở thú y gần nhất, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên sơ cứu kịp thời trước khi đưa thú cưng tới phòng khám thú y.

phai lam gi khi cho an phai ba

– Việc tiếp theo là làm cho cún nôn ra ngay, để cún nôn chất độc ra bạn cần có một lọ dung dịch oxy già, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đưa vào đường miệng với liều lượng cụ thể (nếu quá liều sẽ gây tử vong). Phương pháp này chỉ áp dụng trong 2 giờ kể từ lúc chó ăn bả, không đưa dung dịch quá 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút. Nếu sau lần thứ 3 cún không nôn ra thì bạn không được tiếp tục đưa vào nữa.

– Vắt chanh lấy nước cho uống hoặc cạy mồm chó đổ vào.

phai lam gi khi cho an phai ba

– Liên tục ấn vào vùng bụng để chó dễ nôn hơn.

– Ngoài ra bạn có thể dùng vòi nước (cho chảy vừa phải thôi) sau đó luồn vào trong cổ họng cún thao tác này cần thết sức cẩn thận.

– Bạn cũng có thể dùng trứng gà và muối, cho mặn 1 chút rồi cho cún ăn, phương pháp này cũng kích thích gây nôn.

phai lam gi khi cho an phai ba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *