Có nên cho chó uống sữa bột hoặc sữa tươi?

Rất nhiều người đã từng dùng những loại sữa bột trẻ em, hoặc sữa tươi cho người để cho chó mèo uống. Thậm chí họ còn mua sữa hết date, cận date vì giá thành khá rẻ. Sau khi họ đọc bài viết dưới đây của tôi, có thể họ sẽ thay đổi ít nhiều suy nghĩ.

Nếu mọi người chịu để ý, sẽ thấy loài người chúng ta là giống loài duy nhất trên quả đất này uống sữa của loài khác một cách có chủ ý và có kế hoạch. Điều này xảy ra bởi một sự trùng hợp ngẫu nhiên là hệ tiêu hoá của con người có một loại men để tiêu hoá được sữa bò. Điều này là một yếu tố quan trọng để con người nuôi công nghiệp bò sữa, lấy sữa bò tạo nên tất cả các chủng loại sữa dành cho mọi lứa tuổi con người, hiện nay đang bày bán tại các cửa hàng.

nen cho cho uong sua gi

Có nên cho chó mèo uống sữa bò không?

Sữa bò là một loại chất dinh dưỡng mà con bò mẹ tiết ra để nuôi con bê. Ở khía cạnh cơ bản, chúng ta sẽ thấy rằng hệ tiêu hoá của một con bò – động vật ăn cỏ nhai lại, khác hoàn toàn với hệ tiêu hoá của một con chó – động vật ăn săn mồi và ăn thịt sống. Vậy bạn có nghĩ là sữa của con bò sẽ phù hợp để nuôi con chó không ?

nen cho cho uong sua gi

Câu trả lời là không. Bởi chó con không thể tự tạo được men Lactase để tiêu hoá đường Lactose có trong sữa bò hoặc các sản phẩm sữa dành cho trẻ có nguồn gốc từ sữa bò. Đường Lactose này sẽ bị đẩy đến ruột già, tại đây đường sẽ là nguồn dinh dưỡng để các vi khuẩn Salmonella và E.Coli phát triển gây rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, viêm ruột..v.v.

Sữa dành cho chó con luôn đắt tiền hơn bởi vì người ta phải tách đường Lactose ra khỏi sữa.

Cuối cùng, bạn đã hiểu vì sao sữa chó luôn đắt hơn sữa bột trẻ em và lý do không nên dùng sữa người/trẻ em cho chó rồi đấy.

nen cho cho uong sua gi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *