Để bảo vệ hệ tiêu hóa cho chó, bạn cần phải huấn luyện để chó ăn chậm lại

Cũng giống như con người, chó ăn quá nhanh cũng có thể gây tổn hại đến hệ tiêu hóa của chúng. Khi ấy, chúng sẽ bị nghẹn, ợ hơi, xì hơi, chướng bụng hay thậm chí là nôn mửa nếu lượng thức ăn quá mức cho phép. Tuy nhiên vẫn còn một số cách giúp cho quá trình ăn của chúng diễn ra chậm lại như bạn mong muốn. Hãy tham khảo để áp dụng ngay cho chú chó nhà mình nhé!

Cách 1: Đặt vật dụng bất kỳ vào trong bát ăn của chó để quấy nhiễu và làm chậm quá trình ăn

Bạn có thể dùng bát khác (nhỏ hơn bát thức ăn), cục đá kích cỡ như trái banh, hoặc trái banh vào trong bát thức ăn, đổ thức ăn xung quanh. Những vật chướng ngại này sẽ khiến con chó phải bẻ qua một hướng khác để tiếp cận thức ăn nên làm cho tiến độ ăn của chúng giảm. Khi chúng dần quen, hãy bỏ vật chướng ngại ra khỏi bát.

cach lam cho an cham lai

Cách 2: Nếu chó của bạn có tính tranh giành với các con chó khác trong đàn

– Nếu nó thích ồn ào và sự chú ý, đánh lạc hướng anh bạn ngay lập tức sau khi ăn xong. Để chú chó ngồi xuống và chơi đùa với nó. Nếu điều này được thực hiện thường xuyên, chó sẽ tự đi tới chỗ bạn chứ không phải là chạy sang giành ăn với con chó khác.

cach lam cho an cham lai

– Cho chó ăn đều đặn. Chúng ta có thể nhận thấy là chó của bạn sẽ vẫn ăn vội vàng để ăn luôn phần thức ăn thừa của chó khác vì đó là bản năng của chúng. Cho chó ăn đúng thời gian quy định sẽ tạo ý thức về vấn đề giành nhau khi ăn.

cach lam cho an cham lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *