Để chó khỏe, nên chọn thức ăn nhà nấu hay thức ăn khô?

Nhân viên văn phòng mà lại còn yêu chó mèo thì khoản nấu ăn và cho chúng ăn là vô cùng vất vả. Vì thời gian nấu nướng cho bản thân chắc gì đã có, vậy nên làm sao để sẵn “cơm thừa” mà trộn cho chó mèo đây!

Sự ra đời của mèo

Ở nước ngoài, để nuôi một con chó hay một con mèo, người ta thực sự rất cân nhắc. Vì khi đã nuôi đồng nghĩa với việc đón thêm một thành viên mới trong gia đình. Vậy nên việc để cho chó ăn đồ thừa sau mỗi bữa ăn là việc mà nhiều người cho rằng “thiếu tôn trọng” đối với “thành viên trong gia đình” ấy. Chính vì lý do đó mà các hãng sản xuất thức ăn khô cho chó mèo, đồ ăn đóng gói sẵn cho chó mèo bắt đầu ra đời.

nen cho cho an gi

Chỉ ăn thức ăn khô cho chó mèo là tốt hay xấu?

Theo các nghiên cứu ngày nay thì câu trả lời là KHÔNG TỐT, đặc biệt với tỷ lệ ung thư đang là cứ 2 con chó thì sẽ có 1 con bị ung thư.

Các nhà khoa học thí nghiệm trên khẩu phần ăn của những chú chó. Một con được thêm rau xanh vào trong khẩu phần ăn có toàn đồ ăn khô, trong khoảng thời gian mỗi tuần 3 lần. Những kết quả nghiên cứu vô cùng sốc!

nen cho cho an gi

Những con chó ăn bất kỳ loại rau lá xanh nào, như bông cải xanh, đã giảm 90% nguy cơ ung thư bàng quang và những con chó nào tiêu thụ bất kỳ loại rau màu vàng cam như cà rốt giảm 70% nguy cơ!

Chó mèo là loại động vật ăn thịt, vậy nên cần phải có protein từ thịt để sinh tồn, ngoài ra chó còn có thể ăn tạp nếu có điều kiện.

Tuy nhiên vì ngày nay thời thế thay đổi. các nông trại thì chuyển sang chăn nuôi gia súc chủ yếu bằng các loại ngũ cốc biến đổi gen và rau cỏ thì bị nhiễm độc từ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm… vậy nên tầm quan trọng của các chất hữu cơ để thải độc cơ thể đang ngày càng được đề cao.

nen cho cho an gi

Nếu việc “giảm tỉ lệ ung thư” hay bệnh tật trên chó mèo chưa đủ để thuyết phục bạn bổ sung thêm thức ăn tươi sống vào khẩu phần ăn của chó mèo, thì hãy thử nghĩ như thế này. Nếu ai đó ép bạn ăn thức ăn đóng hộp cả đời, liệu bạn có vui?

Theo Rodney Habib- một blogger về dinh dưỡng chó mèo: “một cách thông minh mà nói, chỉ khi nào người nuôi chó mèo đủ am hiểu về đồ ăn của chúng, thì mới có thể gây áp lực lên các nhà máy sản xuất đồ ăn chó mèo, bắt họ phải cho ra những sản phẩm chất lượng hơn bây giờ”

nen cho cho an gi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *