Đừng “trị” em chó của bạn khi chúng kéo xích mà hãy làm theo những phương pháp dưới đây.

Chú chó nào cũng thích đi dạo ngoài đường. Nhưng tính của chúng cũng rất hoang dã, thích khám phá nên sẽ trở nên phấn khích, dẫn đến hành vi kéo dây xích hoặc cố gắng thoát khỏi xích để chạy đi khỏi bạn. Để tránh hành vi này, bạn cần huấn luyện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết đi sát bạn đúng cách mà không cần phải dùng đến “vũ lực” với chúng nhé!

Xác định tại sao chúng lại kéo dây xích

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chó kéo dây xích, nhưng đa phần đều do chúng thích khám phá với nơi mình đi qua, đặc biệt là những nơi nhộn nhịp, mát mẻ như công viên.

day cho di sat ban

Chấm dứt sự phấn khích khi đi dạo

Một khi chó đã bình tĩnh lúc đeo xích, việc đeo xích đồng nghĩa với việc bạn dẫn nó đi dạo, vì thế mà chúng trở nên rất phấn khích. Để đảo ngược tình thế bạn hãy đeo xích, dắt chó ra ngoài, đóng cửa, dừng lại, sau đó lại quay trở vào nhà. Và lặp lại cho đến khi nào bạn và nó đều đã chán thì chúng sẽ mất hứng thú với việc kéo xích khi đi dạo nữa.

day cho di sat ban

Dạy chó ngừng việc kéo dây xích để chạy trước

Sẽ hiệu quả nhất nếu bạn dành nhiều thời gian và sẵn sàng tâm lí rằng những điều bạn chuẩn bị không thực sự dẫn tới kết quả như bạn muốn. Đeo xích cho chó và chậm rãi dắt nó ra khỏi nhà. Ngay khi nó bắt đầu kéo, đứng yên lại một chỗ. Giữ chặt dây nhưng không cố kéo chó lại phía bạn.

day cho di sat ban

Khen khi chúng có những hành vi tích cực

Khi chó quay đầu lại nhìn về phía bạn, hãy khuyến khích nó ” Giỏi lắm!” sau đó tiếp tục bước tới trước. Lặp lại khoảng 3 đến 4 lần, và nhớ cho chó một ít thức ăn như phần thưởng thì chúng sẽ bỏ ngay hành động kéo xích và luôn bên cạnh bạn khi ra đường.

day cho di sat ban

Dùng phương pháp thay thế nếu bạn không thành công

Khi chó kéo bạn đi tới, dừng lại và dẫn chó đi theo hướng ngược lại. Nếu nó vẫn tiếp tục chạy lên dẫn đầu, hãy dừng lại và tiếp tục chuyển hướng. Thông điệp bạn muốn nhắn với chó chính là nếu tiếp tục kéo, nó sẽ không được đi tới trước nữa, nhờ đó chú chó sẽ không còn động lực để kéo

day cho di sat ban

Huấn luyện trong một khoảng thời gian dài

Hãy kiên nhẫn huấn luyện vì sẽ mất khá nhiều thời gian để chúng thay đổi đấy. Bạn nên lặp lại hằng ngày để chó quen dần và kéo dài trong vòng một tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

day cho di sat ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *