Giải mã “tất tần tật” tính cách của chú cún qua tư thế ngủ siêu “chuẩn”

Mỗi chú chó, dù cho có cùng giống thì cũng có tính cách đặc trưng khác nhau. Nuôi một chú cún trong nhà cũng giống như nuôi một đứa bé, điều tuyệt vời nhất chính là thấu hiểu sở thích, thói quen tính cách của “đứa trẻ” ấy. Dưới đây là một vài thông tin bổ ích về sở thích của những người bạn đặc biệt này dựa vào tư thế khi chúng nằm ngủ. Đó có thể là những thói quen thường ngày hay tính cách cũng như sở thích đặc biệt mà bạn nên lưu ý để chăm sóc cho cún tốt hơn.

1. Nằm nghiêng một bên

Nếu bạn thường xuyên thấy em cún nhà mình ngủ ở tư thế này, điều đó có nghĩa cún cưng của bạn đang cảm thấy cực kì thoải mái với cuộc sống ở nhà bạn đấy. Bên cạnh đó, cún cưng cũng đang cảm thấy an toàn và tin tưởng vào bạn. Tính cách thường thấy ở những chú chó này là luôn cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và luôn trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

tu the ngu cua cho

tu the ngu cua cho

Tư thế ngủ đáng yêu này có nghĩa chúng đang cực kỳ thoải mái tại không gian sống hiện tại đấy.

2. Nằm co mình

Đây chính là tư thế ngủ thường thấy nhất ở cún cưng. Những chú chó có thói quen ngủ như thế này để có thể giữ ấm cơ thể. Nếu cún cưng nhà bạn thích cuộn tròn khi ngủ như một chú cáo như thế này, điều đó có nghĩa chúng là những chú chó cởi mở, thân thiện và có một chút lãng mạn ngọt ngào.

tu the ngu cua cho

tu the ngu cua cho

Nếu ngủ như thế này có nghĩa cún nhà bạn sở hữu tính cách cực kỳ ngọt ngào và thân thiện đấy.

3. Nằm duỗi bốn chân

Tư thế ngủ này y chang như “siêu nhân” và nếu cún nhà bạn có tư thế ngủ này thì chắc chắn chúng sở hữu một tính cách tuyệt vời đấy. Các em ý luôn tràn đầy năng lượng, luôn hoạt bát và lúc nào cũng là chú chó hạnh phúc. Những chú chó nhỏ thường ngủ ở tư thế này hơn những chú chó đã trưởng thành.

tu the ngu cua cho

tu the ngu cua cho

Đây đích thực là một chú chó hiếu động và hoạt bát.

4. Nằm ngửa

Nếu tình cờ nhìn thấy cún cưng nhà mình ngủ ở tư thế này, hẳn nhiên bạn sẽ phải bật cười vì sự ngộ nghĩnh đó. Tin hay không tùy bạn, nhưng đây là tư thế ngủ cực kì thoải mái đấy. Cún sẽ luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng cũng như hạnh phúc khi sống chung với bạn. Tính cách nổi bật của chúng là luôn điềm tĩnh và tự lập.

tu the ngu cua cho

tu the ngu cua cho

Những chú chó điềm tĩnh luôn ngủ ở tư thế này.

5. Nằm sấp co người

Tư thế ngủ này không đem lại sự thoải mái thực sự cho chó vì nó đơn giản chỉ là tư thế đợi chờ một giấc ngủ sâu thực sự đến mà thôi. Những em cún thích ngủ ở tư thế này thường là những chú chó hiếu động và ưa mạo hiểm, lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng để đùa nghịch. Thông thường, các em ý có tính cách ngọt ngào tuy đôi lúc vẫn còn một chút e dè, nhút nhát.

tu the ngu cua cho

tu the ngu cua cho

Đây thực sự không phải là tư thế ngủ thoải mái của các em cún.

6. Nằm giơ chân lên trời

Đừng lo lắng nếu thấy cún cưng nằm ngủ ở tư thế này vì trông em ý như đang bị ngất xỉu nhé. Em ý chỉ đang cố gắng hạ thân nhiệt nhanh nhất có thể sau những giờ chạy nhảy khắp nơi mà thôi. Những em cún thích ngủ ở tư thế này thường là những chú chó hạnh phúc, luôn cảm thấy an toàn và thoải mái. Bên cạnh đó, các em ấy cũng dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn các em cún khác đấy.

tu the ngu cua cho

tu the ngu cua cho

Nếu cún của bạn ngủ ở tư thế này, hãy yên tâm vì em ý rất dễ thích nghi với môi trường mới đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *