Học hỏi chó nghiệp vụ huấn luyện cho chó nhà cách trườn bò “dễ như ăn cháo”

Một trong những phương pháp huấn luyện đặc sắc và thú vị nhất để tạo nên tiếng cười trong gia đình là dạy cho chó cách trườn, bò trên mặt đất. Với những con chó nhà, đây có thể là một bài học không cần thiết, chỉ mang tính giải trí, tuy nhiên, với những giống chó nghiệp vụ, làm việc trong các cơ quan như cảnh sát thì đây lại là bài học bắt buộc. Hãy bắt tay vào huấn luyện chó của bạn ngay khi tham khảo bài viết này nhé!

cho truon bo
1. Dạy cho con chó của bạn nằm xuống.

2. Quỳ hoặc ngồi bên cạnh con chó của bạn với một mồi là thức ăn.

3. Hô lệnh nằm và kéo mồi trước mặt chó trên sàn nhà. Giữ tay của bạn trên lưng con chó để “giúp đỡ” nó nằm nguyên vị trí trên sàn nhà. Không sử dụng lệnh cho lần đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn hiểu được hành động trước khi bạn kết hợp một lệnh bằng lời nói với nó.

4. Hãy kiên nhẫn trong khi lặp đi lặp lại điều này một vài lần (10 lần). Cố gắng dạy nó trong khoảng thời gian 5-10 phút đến vài lần một ngày.

5. Nếu bạn không cần phải dùng tay “giúp đỡ” nó nằm và trườn trên sàn nữa, hãy thử đặt mồi một vài bước chân và cách kéo ngón tay của bạn trên sàn nhà từ từ để chó bò theo.

6. Ngay khi con chó thực hiện bò các bạn áp dụng ngay lệnh. Hô “Bò” và lặp lại các bước nhiều lần cho đến khi chó hiểu lệnh.

cho truon bo 2

Xem video để hiểu rõ hơn về quá trình huấn luyện nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *