Huấn luyện chó con “chịu” để chủ dắt đi mà không “ca thán”

Chó thường thừa năng lượng nên khi ra ngoài, nên chúng sẽ thích kéo dây để bạn chạy theo hoặc nhân lúc bạn “lỏng” tay, nó sẽ lon ton chạy đi mất. Vậy phải làm gì để chó luôn theo cạnh bạn, hãy huấn luyện chúng ngay khi còn nhỏ. Học theo những bước dưới đây để việc huấn luyện trở nên dễ dàng hơn nhé!

Hãy cho chó con chơi đến mệt trước khi dắt đi

Chó con thường kéo dây vì chúng thừa năng lượng và mong ngóng được ra ngoài. Nếu được, hãy làm cho chó con mệt bằng cách chơi với chúng trước khi dùng dây dắt đi trong ngày.

Thử chơi ném bóng với chó con trong vòng 10 phút trước khi dùng dây dắt đi.

huan luyen dat cho di dao

Trấn an chó con

Chó rất sợ phải đeo dây xích cổ nên bạn hãy trấn an chúng bằng cách vỗ nhẹ lên lưng chúng, xoa nhẹ một lúc trước khi đeo xích nhé!

Dạy chó con giữ yên vị trí khi bạn tròng dây vào cổ

Chó con thường bị kích động khi đến lúc đi ra ngoài chơi, nhảy lên người chủ của chúng và sủa báo trước khi đi ra ngoài. Vấn đề này có thể kéo dài nhiều năm nếu bạn không giải quyết khi chó còn nhỏ.

huan luyen dat cho di dao

Dùng phương pháp đèn xanh, đèn đỏ để huấn luyện

Bước 1:

Dắt chó con đi ra ngoài. Khi chúng chạy về phía trước và kéo dây, hãy dừng lại.

Bước 2:

Đợi chúng quay đầu lại và nói “lại đây”, khi chó con đến bên cạnh, bạn hãy ra lệnh “ngồi xuống”.

Bước 3:

Thưởng đồ ăn cho chúng và tiếp tục đi. Lặp lại quá trình này đến khi chó con học được cách đi bên cạnh bạn thay vì kéo dây.

huan luyen dat cho di dao

Lưu ý: Khi chó con đi bên cạnh bạn, hãy thưởng cho chúng thường xuyên để chúng hiểu rằng bạn muốn chúng đi ở đâu. Bạn cũng nên tập luyện cho chó con một vài lần trong tuần và kéo dài trong vài tuần để chó có thể quen được với những gì bạn muốn chúng làm.

huan luyen dat cho di dao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *