Huấn luyện chó để chúng biết khi nào thì sủa, khi nào thì không.

Hành vi của chó ảnh hưởng rất nhiều đến bộ mặt của chủ. Khi nhà có khách mà chú cún nhà bạn cứ sủa “um tỏi” mặc dù đã bị la thì thật là bực đúng không? Điều đó làm cho cả khách và bạn đều ngại. Vậy còn chần chừ gì mà không chỉnh đốn lại ngay tác phong làm việc của chú chó ấy nhỉ?

cho sua theo lenh

Cách huấn luyện chó khi nào nên và không nên sủa:

– Nếu nhà bạn nhốt chó thì nên thường xuyên thả hoặc dắt cún đi dạo nhé! Vì tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ giúp cún thân thiện và hoà đồng hơn. Nhất là những chú chó có bản tính hung dữ như: Rottweiler, Pitbull, Becgie,…

– Bạn nên xích chó lại và khi đến gần nó thường sẽ gọi bạn bằng cách sủa hoặc khi bạn đang ăn hoặc trộn thức ăn chó sẽ sủa, ngay lúc chó sủa bạn ra lệnh “sủa” (có thể ra thêm hiệu lệnh bằng cử chỉ tay) và cho chó ăn, lặp lại nhiều lần như vậy.

cho sua theo lenh

– Khi cún đã quen với hiệu lệnh “sủa” bạn cũng làm như vậy nhưng lần này không cho cún ăn khi bảo nó “sủa” nữa mà ra thêm hiệu lệnh “không” hoặc “im” và chỉ vào mặt nó nếu chó ngừng sủa thì thưởng thức ăn. Còn không bóp miệng nó lại không cho sủa kết hợp nói “im” rồi thả tay ra nếu chó không sủa nữa cho ăn. Lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi cún thành thạo.

Nếu nhà bạn có khách mà ra hiệu lệnh cún ngoan ngoãn nghe theo nên thưởng cho cún ngay. Một vài lần như vậy cún sẽ hiểu chuyện hơn.

cho sua theo lenh

Lưu ý:

Lúc huấn luyện cho chó bạn phải thật nghiêm khắc với chúng. Vuốt ve, âu yếm kết hợp với khen ngợi và thưởng thức ăn khi chúng làm đúng. Còn khi chúng làm sai nên quyết liệt và cứng rắn dạy bảo. Dùng từ “không” và chỉ vào cún để chúng biết chúng làm sai. Hành động của bạn góp phần rất quan trọng vào tính cách của chúng.

cho sua theo lenh

Trong bất kỳ bài nào dù cơ bản hay nâng cao cũng đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *