Huấn luyện chó tập thể dục đều đặn để có sức khỏe tốt như “Sumo”

Tập thể dục định kỳ, có chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố quan trọng giúp chó cưng khỏe mạnh và vui vẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn và cún cưng của bạn có được những lợi ích tốt nhất trong khi tập thể dục.

huan luyen cho tap the duc

Lợi ích khi để

Tất cả các chú chó đều có nhu cầu và luôn cảm thấy vui vẻ khi được tập thể dục hàng ngày. Lượng vận động của chó nhà bạn không chỉ phụ thuộc vào kích cỡ của chúng mà còn phụ thuộc vào giống loài. Một vài chú chó loại nhỏ sẽ rất năng động, nhưng một vài chú chó loại lớn lại không như vậy.

huan luyen cho tap the duc

Khi cún còn nhỏ sẽ rất hiếu động vì thế không cần tập thể dục thêm, nhưng sau khi chúng trưởng thành cần thường xuyên được dắt ra ngoài đi dạo. Trước khi chó được tiêm phòng và được sự cho phép của bác sĩ, bạn không nên dắt chó ra khỏi nhà.

huan luyen cho tap the duc

Những chú ý khi dắt chó đi bộ

Khi dắt chó đi bộ trên đường, chó nên được đeo dây xích. Nếu chó của bạn đã được huấn luyện tốt, bạn và chó yêu của bạn sẽ càng vui vẻ hơn. Nhớ rằng, không phải ai cũng thích chó như bạn, vì thế bạn cần tôn trọng những người này bằng cách khống chế chó yêu của mình. Bạn cũng nên dắt chó đi trên vỉa vè cứng vì như vậy sẽ giúp móng của chúng ngắn lại khi ma sát.

Nếu chó cưng đang trong quá trình hình thành phát triển bạn không nên bắt chúng luyện tập quá khắc nghiệt nặng nề, vì xương của chúng chưa đủ chắc khỏe. Trước khi chú chó hoàn toàn trưởng thành nên thường xuyên tiến hành ít hoạt động. Nhớ rằng, chó loại lớn trưởng thành muộn hơn chó cỡ nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu và nghe tư vấn từ bác sĩ thú y và chuyên viên huấn luyện.

huan luyen cho tap the duc

Tập thể dục không chỉ khiến chó bảo vệ sức khỏe, còn có thể khiến chúng làm quen với những sự vật mới lạ, bao gồm việc giao lưu với những bé chó khác. Điều này có lợi giúp chúng có tâm trạng vui vẻ và môi trường thích hợp trong sự trưởng thành cũng như giúp chúng tránh gặp vấn đề về hành vi. Việc tập thể dục của chúng nên được chủ nhân giám sát, không nên để chúng đi lại lung tung. Ban ngày cũng không nên nhốt chó bên ngoài cửa hoạt động tự do.

Mỗi ngày cần kiên trì đi bộ hoặc chạy bộ để Samoyed của bạn có thể duy trì thân hình tốt hơn và tránh được tình trạng béo phì.

huan luyen cho tap the duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *