Khi mèo thích bạn sẽ có những biểu hiện gì?

Khi nuôi một con thú cưng, điều quan trọng nhất là không biết chúng có thích mình hay không. Đối với chó thì dễ rồi, vì chúng hay biểu hiện ra bên ngoài, vui mừng thì sủa, vẫy đuôi, thích chủ thì thường xuyên làm nũng, làm trò vui… Mèo thì bạn cần phải tinh tế hơn, vì chúng thể hiện tình cảm với chủ qua nhiều cách. Và thực sự thì khi nào chúng biểu lộ sự yêu thương với mình? Hãy tham khảo một số dấu hiệu dưới đây, đếm xem “con boss” nhỏ bé nhà bạn được bao nhiêu dấu hiệu rồi nhé!

Mèo đem quà cho bạn

Mèo là những thợ săn tự nhiên, việc chúng đem đồ săn được đến cho bạn thể hiện là chúng cố gắng cho bạn thấy những gì chúng có thể mang đến được. Hãy coi đây là một món quà tình yêu cho dù một con chuột hay chim chết có làm bạn thấy kinh đến thế nào nhé.

dau hieu cho thay meo thich ban

Mèo cho bạn xem bụng

Cũng như nhiều loài động vật khác, mèo không cho tất cả mọi người nhìn thấy bụng mình. Nếu mèo nằm ngửa trước mặt bạn, điều này có nghĩa là nó thấy thoải mái bên cạnh bạn. Không như thế, nó còn thấy được yêu quý và bảo vệ nữa.

dau hieu cho thay meo thich ban

Mèo thích cụng đầu với bạn

Cụng đầu giữa con người với nhau có vẻ không được thân thiện cho lắm, nhưng nếu bạn được chú mèo yêu của mình cụng thì lại đáng nói đấy. Mèo cụng đầu với bạn là để đặt một chút pheromone của chúng lên người bạn – đây là cách chúng thể hiện bạn thuộc về chúng.

dau hieu cho thay meo thich ban

Cắn yêu

Khi mèo nhai nhai tay bạn, đó là một cách chúng thể hiện chúng rất yêu quý bạn. Việc cắn nhẹ này rất khác những cái cắn có thể gây tổn hại, nó chỉ gây buồn buồn thôi.

dau hieu cho thay meo thich ban

Đi theo bạn khắp nơi

Mèo quanh quẩn xung quanh chủ nếu chúng thích họ, nên nếu mèo nhà bạn cứ tảng lờ bạn đi nhưng lúc nào cũng ở xung quanh, nó đang giả vờ chảnh đó.

dau hieu cho thay meo thich ban

Massage cho bạn

Nếu mèo của bạn thích nhào bột trên người bạn, đây chính là cách thể hiện tình cảm chúng học được từ khi còn là mèo con vẫn còn bú sữa mẹ, bởi việc nhào bột làm dòng sữa chạy ra nhiều hơn. Khi mèo lớn lên thì đây chính là một cử chỉ thể hiện sự cảm kích vì được chăm sóc.

dau hieu cho thay meo thich ban

Nhìn chăm chú và chớp mắt chậm

Mèo chỉ nhìn vào mắt những ai nó biết rõ và tin tưởng, nên đừng lo lắng nếu mèo nhìn chằm chằm vào bạn nhé. Nếu mèo nhìn thẳng vào mắt bạn, chậm rãi chớp một cái, đó chính là phiên bản mèo của một nụ hôn đấy. Hãy hôn lại chúng bằng việc chớp trả một cái thật chậm nhé.

dau hieu cho thay meo thich ban

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *