Làm cách nào để dạy chó đi bằng 3 chân “dễ như trở bàn tay”

Đi bằng 3 chân nghĩa là con chó của bạn sẽ đi bằng 2 chân sau và 1 chân trước. Cách huấn luyện này sẽ phù hợp với chú chó trên 1 năm tuổi, bởi khi đó, chó nhà bạn sẽ cứng cáp hơn, chó sẽ hiểu được bạn nên tiếp thu nhanh là nhớ lệnh lâu hơn. Xem ngay những bước huấn luyện dưới đây để áp dụng cho chú chó nhà bạn nhé!

huan luyen cho di ba chan

Bước 1: Để bắt đầu bài chó đi bộ trên ba chân, Tôi hỗ trợ nâng lên mắt cá chân của chó trong khi yêu cầu nó đi về phía trước. Bấm clicker và khen thưởng

Bước 2: Tôi gấp mắt cá chân của chó như hình bên trên nhẹ nhàng cầm chân của nó và khuyến khích nó đi lại gần. Với mắt cá chân gập dưới. Sau đó bấm clicker khi nó nhảy bằng ba chân tiến về phía trước.

huan luyen cho di ba chan

Bước gập chân con chó là một bước quan trọng trong việc huấn luyện con chó khập khiễng trên 3 chân của nó.

Bước 3: Lặp lại và sử dụng ngón tay trỏ của tôi dưới mắt cá chân chó để nhắc nhở nó giữ chân nâng lên. Tôi đồng thời nhấn clicker, khen giỏi và nhanh chóng loại bỏ các ngón tay của tôi ra khỏi chân của nó.

Bước 4: Để có được khoảng cách giữa tôi và chó, tôi sử dụng một cái que nhỏ để nhắc nhở nó để giữ chân nâng lên khi nhảy. Tôi bấm clicker và khen khi nó nhấc chân giữ nguyên rời mặt đất.

Cuối cùng, khi chó đã hiểu lệnh, bỏ hết các hỗ trợ, bắt đầu đứng ở những khoảng cách khác nhau trong khi yêu cầu hành động.

huan luyen cho di ba chan

Lưu ý: Một số con chó học bài này rất nhanh chóng và dễ dàng bằng các phương pháp thông thường của việc đưa một dây xích dưới chân của con chó để giữ nó lên và bảo nó đi về phía trước, nhưng đối với nhiều con chó khác phải mất thời gian, sự kiên nhẫn, và một kỹ thuật khác nhau để đạt được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *