Muốn nuôi chó Husky, bạn cần lưu ý những điểm đặc biệt quan trọng này.

Husky là giống chó hiện đang rất được chuộng nuôi ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một vài điều cần suy xét trước khi nhận nuôi giống chó này. Bởi bạn phải hy sinh cả thời gian, tiền bạc để chăm sóc, yêu thương và mua đồ ăn cho chúng. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, Husky cũng khá phá phách dẫn đến việc làm cho bạn cảm thấy khó chịu, nhiều lúc muốn “bùng cháy”. Thế nhưng, sau tất cả những khó khăn đó, em ấy sẽ luôn yêu thương bạn vô điều kiện, làm bạn vui với những biểu cảm “khó đỡ” của mình. Vậy, hãy xem, bạn cần có những tiêu chí gì để có thể nuôi được một chú Husky nhé!

Husky là giống chó có dư năng lượng, chính vì thế mà chủ nuôi chúng phải bỏ ra ít nhất 60 phút/ ngày để dắt chúng đi dạo, chạy bộ để làm tiêu hao bớt năng lượng của chúng. Nếu không được tập thể dục hay chạy bộ, chúng có thể trở nên cáu gắt, buồn bã, hoặc sẽ bắt đầu có những biểu hiện bất thường như cắn xé đồ đạc, đào bới đất trong vườn (nếu nhà bạn nào có vườn tược), hoặc tự hủy hoại bản thân (như tự gặm chân đến chảy máu, tự cắn đến cụt đuôi…)

nuoi cho husky can gi

Vậy, bạn KHÔNG NÊN chọn nuôi Husky nếu:

1. Bạn chỉ muốn có một chú chó để trông nhà giúp: mặc dù có bề ngoài rất to lớn, và có phần đáng sợ đối với bọn trộm, nhưng Husky là loài chó rất hiền lành, nhờ vậy mà chúng yêu quý tất cả mọi người, luôn coi mọi người là bạn bè (kể cả trộm). Bạn có thể huấn luyện để chúng trở nên đáng sợ, nhưng chúng cũng chỉ tấn công người khác khi có lệnh của bạn mà thôi. Chính vì thế, bạn nên bỏ ngay ý định tìm một em Husky về trông nhà khi bạn đi vắng đi nhé.

2. Bạn là người bận rộn: Như đã nói ở trên, Husky yêu cầu rất nhiều thời gian từ chủ nuôi, chính vì thế nếu bạn là người bận rộn, chỉ có đủ thời gian cho chúng ăn, vuốt ve chúng, thì đừng nên nuôi husky.

3. Nhà bạn rất nhỏ: Husky không phải là loài chó nên nuôi trong nhà chật hẹp, nhất là nếu bạn ở trong nhà tập thể thì đừng nên nuôi Husky. Đơn giản vì chúng là loài chó rất to lớn, chúng cũng cần có không gian để đi lại, như con người vậy.

4. Tiềm lực tài chính: Nuôi Husky cũng như nuôi bất cứ loài chó nào khác, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn của chó, và cũng nên thỉnh thoảng cho chúng ăn thịt bò tươi. Về mùa hè, bạn cần bật điều hòa cho chúng, nên nhớ, Việt Nam là xứ nóng, trong khi Husky là chó xứ lạnh nên đôi khi chúng sẽ bị sốc nhiệt. Bạn cũng phải bỏ ra một khoảng chi phí kha khá để dắt chúng đi bác sĩ thú y khám định kỳ, tiêm ngừa và trị bệnh…

nuoi cho husky can gi

Một vài điểm mạnh của chó Husky

1. Tính tình chúng hiền lành, hòa hợp tốt với mọi người, thú cưng khác và đặc biệt là chúng rất thích trẻ con.

2. Chúng rất thích được đồng hành cùng chủ nuôi.

3. Nhìn mặt ngáo thế thôi nhưng chúng vô cùng thông minh.

4. Chúng rất ít khi nổi cáu hay giận dỗi dù cho bạn có làm gì.

5. Bọn chúng là loài chó khá sạch sẽ. Đã có rất nhiều tư liệu báo cáo rằng những người bị dị ứng với lông chó hoặc mùi của chó có thể nuôi loài chó này.

6. Bọn chúng không phải là loài chó ồn ào. Chúng ít khi sủa ầm ĩ như các loài chó khác, mặc dù thỉnh thoảng cũng sủa – hú như tổ tiên sói của chúng.

7. Bạn có thể dễ dàng đoán biết được tâm trạng qua biểu cảm trên gương mặt của chúng.

8. Bọn chúng không hề kén ăn, mặc dù cũng có “thực đơn” nhất định nếu bạn muốn có một chú chó mạnh mẽ, khỏe mạnh.

9. Bọn chúng rất ít khi cáu bẳn hay tấn công các loài chó, hay mèo khác. Nhưng nếu chó hay mèo khác tấn công trước, chúng sẽ tự vệ lại.

nuoi cho husky can gi

Điểm yếu của Husky

1. Chúng rất thích chạy, vì thế nên việc dắt chúng đi dạo nhiều khi trở nên rất khó khăn. Chúng cũng rất thích nhảy qua những vật cao, chướng ngại vật.

2. Chúng rất thông minh, vì thế mà nếu chúng nghĩ, hoặc thấy là bạn KHÔNG THÔNG MINH bằng chúng, chúng sẽ KHÔNG BAO GIỜ nghe lời bạn, đừng cười, đấy là sự thật!

3. BỌN CHÚNG RẤT TỰ LẬP: vì thế việc huấn luyện chúng có phần khó hơn huấn luyện các loài chó khác, chúng cũng quá thông minh, vì thế mà khi huấn luyện, chúng nghe và hiểu bạn muốn gì, nhưng nếu chúng thấy không cần thiết, hoặc chúng thấy hiệu lệnh của bạn chẳng để làm gì, chúng sẽ KHÔNG NGHE LỜI BẠN.

4. Bọn chúng cần có bạn đồng hành: Chúng luôn muốn có bạn – chủ của chúng ở bên cạnh. Nếu bạn không đáp ứng được điều này, bạn nên nuôi thêm một chú chó khác. Nếu không, chúng rất dễ trở nên buồn bã, và có những biểu hiện bất thường.

5. Nên nhớ chúng rất gần với chó sói, vì thế chúng rất thích săn đuổi các loài nhỏ hơn, nếu bạn không quan tâm đến chúng đầy đủ, việc chó hay mèo hàng xóm đột nhiên biến mất với những vệt máu thì thủ phạm có thể là chú Husky nhà bạn đấy.

6. Bọn chúng rất thích bới đất quanh nhà, vì thế nếu bạn có vườn tược, thì nên cần thận nhé. chúng sẽ đào bất kể bạn có cấm đoán chúng hay không.

nuoi cho husky can gi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *