Ngăn chặn chó ăn cây cối trong nhà chỉ với một vài “bí kíp” đơn giản

Hành động ăn cây của chú chó nhà bạn có thể khiến bạn bực bội, nhưng có nhiều phương pháp ngăn chúng thực hiện điều này. Đây là hành vi phổ biến ở chó. Vài người khác cho rằng đây có thể là dấu hiệu của vấn đề về dạ dày hoặc đơn giản chỉ là sự buồn chán. Cây cối có thể gây nguy hiểm cho dù là trong vườn hay trong nhà bạn, vì một vài loại cây có thể rất độc đối với chó. Sau đây là một số biện pháp giúp bạn ngăn chó ăn cây.

ngan cho an cay coi

Ngăn chó ăn cây cối trong nhà

Sử dụng thiết bị đuổi chó có cảm biến chuyển động, bạn có thể huấn luyện chó tránh xa cây cối. Khi chó tiến đến gần cây cảnh trong nhà, thiết bị cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt, dọa chó sợ chạy xa khỏi cây và cũng khiến chúng nhận thức không được đến gần cây.

Cân nhắc huấn luyện chó bằng clicker (đồ bấm). Clicker sẽ giúp chú chó của bạn hiểu mệnh lệnh cũng như thu hút sự chú ý của chúng một cách nhanh chóng hơn.

ngan cho an cay coi

Ngăn chó ăn cây cối ngoài vườn

Sử dụng clicker để cho chú chó nhà bạn biết rõ thời điểm nó phải thực hiện điều bạn muốn. Sử dụng clicker để tạo âm thanh ngay khi chó thực hiện hành vi bạn mong muốn và thưởng cho chúng phần thưởng có giá trị, như một mẩu pho mát, một mẩu thịt, hoặc chiếc bánh quy mà chúng thích. Hãy nhớ khen chúng thật nhiều.

Để ngăn chó ăn cây cối bên ngoài bằng cách sử dụng clicker, bạn nên dắt chó ra khỏi nhà và nếu chúng tiến đến gần cây, bạn nên ra hiệu cho chúng tiến về phía bạn, bấm một tiếng click và thưởng cho chúng khi chúng thực hiện hành động này. Bằng cách này, bạn đang thưởng cho việc triệu hồi chó quay lại, chứ không phải là cho hành động ăn cây cối.

ngan cho an cay coi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *