Nhìn những giống chó này, dám cá bạn không thể không thốt lên “đáng yêu quá”

Cuộc sống ngày càng phát triển, hiện đại khiến cho đôi lúc bạn cũng cảm thấy cô đơn. Chính vì thế, thay vì tìm đến những thú vui xa hoa để giải stress thì bạn có thể nuôi một chú thú cưng để bầu bạn mỗi khi bạn cô đơn. Một chú chó cảnh vừa hiền lành, dễ thương cả về tính cách lẫn ngoại hình, lại có trí thông minh sẽ là một món quà tuyệt vời. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những giống thế giới nhé!

1. Chó Pembroke Welsh Corgi

Giống chó này cực kỳ nổi tiếng trong giới bởi ngoại hình hết sức đặc biệt và dễ nhận dạng – “chân ngắn ngũn”. Trong thần thoại của xứ Wales, những vị tiên còn dùng những chú chó này để di chuyển. Chúng rất hiếu động nhưng chúng lại rất sợ người lạ, tuy nhiên lại rất thích trẻ em. Chúng luôn biết nghe lời và rất biết lấy lòng chủ. Chúng có khuôn mặt khá là buồn cười, lưng thì dài, tai thì lại to, chân ngắn và cả cặp mông ủn ỉn cũng trông vô cùng “dễ ghét” nữa. Tuy nhiên bạn phải cho chúng ăn một cách hết sức cẩn thận và phải thường xuyên nếu không chúng sẽ nổi cáu đấy.

Pembroke Welsh Corgis

2. Chó Labrador

Chó Labrador (gọi tắt là chó Lab) là loại chó rất nghe lời, trung thành và đặc biệt rất hiền lành. Chúng rất thích chơi, đặc biệt với trẻ em và sống hòa đồng . Thế nên loài chó này rất phổ biến ở Australia, New Zealand, Anh, Canada và cả Mỹ. Chó Labrador cũng rất dễ để huấn luyện, và trở nên rất hữu ích. Đặc biệt, chúng giúp đỡ những người mù và cả những người tự kỷ. Chó Lab cũng rất được cảnh sát và các lực lượng khác sử dụng, được sử dụng trong công tác an ninh và hình sự. Chúng được huấn luyện để truy bắt tội phạm cũng như khả năng đánh mùi tốt giúp chúng có được chỗ đứng trong môi trường quân sự, lực lượng cảnh sát.

Labrador

3. Chó Đức Shepherds

Chó Shepherds cũng là một giống chó rất đặc biệt: chúng đối với chủ cực kỳ trung thành, nghe lời và tính cách vô cùng dũng cảm. Những chú Chó Shepherds cũng rất thông minh chúng luôn biết cách làm rất tốt những thứ mà bạn đã được huấn luyện. Và loài chó này thường xuyên được dùng trong việc công tác điều tra để dò tìm xác người và phát hiện nơi cất giấu ma túy. Shepherds quý người tới mức chúng sẽ trở nên cực kỳ buồn chán và có thể trở nên hung dữ nếu chúng bị bỏ rơi và không có ai chơi cùng. Đây cũng là một giống ưa hoạt động nên chúng sẽ rất thích mỗi khi chúng được bạn đưa ra ngoài đi dạo hoặc chạy bộ.

German Shepherd

4. Chó Beagles

Chó Beagles là loại chó cực kỳ thông minh. Chính vì thế mà chúng được cảnh sát sử dụng ở các sân bay để đánh hơi những vật thể lạ từ hành lý của hành khách. Vì chúng khá thân thiện nên hành khách đi máy bay cũng không tỏ ra khó chịu với chúng. Giống chó này cũng không mắc những bệnh truyền nhiễm do đó rất hợp để nuôi trong nhà và kể cả có trẻ em. Ngoài ra, chúng cũng ít khi trở nên dữ dằn. Tuy nhiên, Chó Beagles vẫn thường bị chủ bỏ rơi hoặc bị bán bởi chúng sẽ vượt quá kiểm soát khi nổi giận, khi ấy nó sẽ không nghe lời chủ, trở nên cứng đầu và mất tự chủ, có thể gây hại cho gia đình. Do vậy loài chó này cần phải được huấn luyện thật cẩn thận.

Beagles

5. Chó Poodles

Chó Poodles có vẻ ngoài không ưa nhìn như những loài chó khác, tuy nhiên chúng cũng rất tinh nghịch, hiếu động, thông minh và lại cực kỳ trung thành. Poodles rất thích ở bên cạnh với con người, thế nên không có gì lạ nếu chúng suốt ngày quấn quýt lấy chân bạn. Poodles sẽ trở nên cực kỳ dữ dằn đối với người lạ mặt, hay với những loài chó khác, do đó chúng là một “người canh cửa” cực kỳ đáng tin cậy đấy.

Lông chó Poodle cũng rất đặc biệt, mọc thành chùm xoăn tít vè ít khi rụng lông, hoàn toàn thích hợp cho gia đình có trẻ em.

6. Chó Husky

Chó Husky một giống chó rất đẹp. Chúng hấp dẫn mọi người bởi bộ lông dày mượt và một ánh mắt rất sâu, đẹp. Hầu hết nếu được hỏi ai đó giống chó nào có vẻ đẹp đặc biệt nhất, thì cũng hầu hết mọi người cũng đều sẽ trả lời rằng là Husky. Husky cũng cực kỳ thân thiện và rất thích chơi với trẻ em. Chúng cũng chẳng có mùi khó chịu như những loài chó to lớn khác. Ngoài ra thì gần như không bao giờ rụng lông – chỉ trừ vào hai lần trong một năm chúng phải thay toàn bộ lớp lông bên ngoài bằng một lớp mới. Husky phải cần rất nhiều thời gian để huấn luyện. Chúng còn rất dễ bỏ trốn do đó những người chủ luôn phải cân nhắc nếu mua chúng lần đầu tiên.

Nếu bạn là người bận rộn hoặc thường xuyên đi ra ngoài thì không nên nuôi Husky, vì không có chủ ở nhà, chúng sẽ rất quậy phá đấy!

Huskies

7. Chó Golden

Chó Golden là một giống chó khác cũng cực kỳ thân thiện, trung thành và rất biết nghe lời. Chúng luôn muốn ở bên chủ ngay cả lúc ở trong nhà hay ra ngoài. Chính vì rất nghe lời chủ nên hầu như tất cả mọi người và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích giống chó này. Chúng gần như không bao giờ biết nổi giận. Chó Golden sẽ được chủ huấn luyện để bắt gà, vịt hay ngay cả các loại gia cầm khác. Hơn nữa, bạn sẽ thích thú hơn vì biết chúng rất giỏi trong trò bóng ném. Quá đáng yêu khi có một em như thế trong nhà đúng không nào? Nhưng lưu ý là loài này chỉ phát huy tối đá khả năng vận động trong không gian rộng lớn thôi nhé!

Golden

8. Chó Maltese

Chó Maltese là một trong những giống chó có thể nói là lâu đời nhất trên thế giới. Người Hy Lạp cổ thậm chí đã từng xây mộ cho chúng. Thời Nữ hoàng Elizabethan, cái tên Maltese được gọi với cái tên “Người trông nom”, vì người ta tin rằng chúng có thể chữa lành mọi vết thương và chữa khỏi ốm. Chó Maltese phải nói cực kỳ dễ thương và thân thiện. Chúng có một bộ lông mượt và gần như không rụng do vậy mà không hề ảnh hưởng đến những người bị dị ứng. Một ưu điểm nữa là cũng có thể nuôi được ngay trong nhà, vì chúng khá bé nhỏ và hiền lành.

Maltese

9. Chó Newfoundland

Loài chó này được ví như “vú em của tự nhiên”, chó Newfoundland là một trong những loài động vật phải nói là dễ thương nhất. Có lẽ chú chó Newfoundland được nhiều người biết tới nhất chính là Nana trong bộ truyện “Peter Pan” là một bộ truyện mà trẻ con rất yêu thích. Loài vật này nhìn thì có vẻ hung tợn vì thân hình to lớn nhưng thật ra nó hiền lành, đáng tin cậy và nghe lời chủ nhân. Bên cạnh đó, Newfoundland còn được huấn luyện để biết bơi và cứu người chết đuối nữa. Một chú chó Newfoundland đã từng rất nổi tiếng vì đã cứu sống Napoleon Bonaparte.

Newfoundland

10. Chó nước Portuguese

Chó nước Portuguese là loại chó được huấn luyện để bắt và lùa cá, hay tìm cần câu hoặc lưới đánh cá dưới biển, thậm chí chúng còn có thể chuyển cá từ tàu vào bờ. Giống chó này cũng rất thông minh, thân thiện và cũng dễ huấn luyện. Ngoài ra những người thường bị dị ứng vẫn có thể thoải mái nô đùa với chúng vì chúng ít rụng lông cũng như không hề có các bệnh truyền nhiễm. Chó Portuguese mặc dù rất dễ gần, nhưng cũng như những giống chó khác, chúng thỉnh thoảng vẫn buồn chán và dễ trở nên dữ dằn. Chúng cũng rất nhạy cảm khi có người lạ đấy!

Portuguese

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *