Những giống chó dưới đây tuy đẹp nhưng cũng sẽ làm bạn thốt lên “đắt gì mà đắt thế”

Trên thế giới, có những giống chó đắt đỏ đến mức với tiền mua nó, bạn có thể mua được một chiếc siêu xe. Bên cạnh đó, không những bạn phải bỏ tiền ra mua được chúng mà còn phải tốn nguồn lực chăm sóc và nuôi dưỡng chúng từ khi sinh ra tới khi trưởng thành. Hãy cùng tìm hiểu những giống hiện nay nhé!

1. Chó ngao Tây Tạng đỏ

Chó ngao Tây Tạng đỏ đứng đầu danh sách những giống thế giới, có giá khoảng 1.500.000 USD.

Chó ngao Tây Tạng đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhiều nguồn tin cho rằng Thành Cát Tư Hãn đã từng nuôi dưỡng giống chó này. Hiện nay trên thế giới chỉ còn lại trên dưới 20 con. Chó ngao Tây Tạng lông đỏ thuần chủng từ khi sinh ra đến lúc được 11 tháng có trọng lượng lên đến 81 kg (gấp 2-3 lần các giống chó bình thường như Husky, Alaska, Samoyed khi trưởng thành).

Đặc điểm: lông toàn thân đỏ như lửa, bờm “lờm xờm” phát triển quá mức đến mức che kín cả mắt, trông xa không khác gì một con sử tử cỡ nhỏ màu đỏ.

Cho ngao tay tang do

2. Chó ngao Tây Tạng thường

Chó ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ núi Tây Tạng của Trung Quốc, còn được gọi là ngao Tạng.

Đặc điểm: thân hình rất to lớn, hung dữ và có khả năng chiến đấu dũng mãnh. Tai của ngao Tây Tạng thường rủ xuống. Lông xung quanh đầu mọc kín như bờm của sư tử. Lông của ngao Tạng dày và mềm, không quá dài như Golden. Điều này giúp cho nó thích nghi cực tốt với khí hậu lạnh, băng tuyết. Ở môi trường có nhiệt độ cao ngao Tạng thường không phù hợp và có thể bị sốc nhiệt. Vì có nguồn gốc hoang dã nên tính tình của chúng khá hung dữ và nguy hiểm, nhiều người nuôi và huấn luyện ngao Tạng để giữ nhà, bảo vệ tài sản quý hiếm. Chúng chỉ thân thiết với duy nhất chủ nhân của nó.

Giá của chó ngao Tây Tạng thuần chủng tại Trung Quốc dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD.

Cho ngao tay tang

3. Chó Rottweiler

Chó Rottweiler (hay ở Việt Nam còn gọi là chó chiến) là một giống chó không hiếm. Nhưng để sở hữu được một con Rottweiler hoàng tộc thì không hề rẻ chút nào. Giá một con Rottweiler hoàng tộc khoảng 7000 USD.

Đặc điểm: thân hình to lớn, lông ngắn và cực kỳ thông minh. Nó chỉ trung thành với chủ và khó gần với người lạ. Huấn luyện được nó cũng đòi hỏi người nuôi phải rất kiên nhẫn. Tuy nhiên, giống Rottweiler bị cấm nuôi ở một số quốc gia.

Rottweiler

4. Chó Lowchen (sư tử nhỏ)

Đặc điểm: thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu và bộ lông xoăn thả mềm mượt. Loài chó này có xuất xứ từ Đức. Do thân hình nhỏ bé nên Lowchen chủ yếu được nuôi làm chó cảnh, chơi với trẻ con và thường được những gia đình có điều kiện kinh tế tốt nuôi. Chúng rất ngoan và nghe lời chủ, tính tình hiền lành, thích làm nũng và bề ngoài trông hết sức sang chảnh.

Giá của Lowchen khoảng 5200 USD

Lowchen

5. Chó Bull Anh

Chó Bull (chó bò đầu to) ban đầu được lai giống để đấu với bò, nhưng qua thời gian Bull được ưa chuộng và nuôi làm chó cảnh. Tuy nhiên, bản tính hung hăng của nó thì vẫn còn.

Đặc điểm: ngoại hình của chó Bull khá dễ thương, lông ngắn. Đặc tính của giống chó này là rất thân thiện, nhà có trẻ em cũng có thể nuôi. Chúng khá lười biếng nên rất phù hợp với gia chủ bận rộn.

Giá của Bull Anh khoảng 2500 USD.

Bull Anh

6. Chó Akita Inu Nhật Bản

Chó Akita Inu được gọi là “quốc khuyển” của Nhật Bản. Nó cực kỳ thông minh, tính khí ngang ngạnh, chỉ nghe lời chủ của nó và rất trung thành.

Đặc điểm: ngoại hình khá giống cáo nhưng to hơn nhiều. Tai nhọn và vểnh cao, chân dài bằng thân, lông vàng mượt.

Giá của Akita Inu khoảng 1500 USD – 4500 USD.

Akita Inu

7. Chó Samoyed Siberia

Ở vùng Siberia lạnh giá, Siberian Husky và Samoyed là giống chó thường được sử dụng để kéo xe. Ngày nay Samoyed thường được nuôi làm chó cảnh trong các gia đình có điều kiện.

Đặc điểm: bộ lông chỉ có một màu trắng tinh khôi và mọc rất dày. Samoyed rất thông minh, lành tính, thân thiện với trẻ em và cả người lạ. Kích thước khi trưởng thành cũng tương đối to lớn, thường nặng khoảng 30-35 kg.

Giá của Samoyed dao động từ 1000 USD – 11000 USD (tùy vào xuất xứ và tiểu sử chó bố mẹ)

Samoyed Siberia

8. Chó Cavalier King Charles Tây Ban Nha

Giống chó này có kích thước nhỏ, ngoại hình dễ thương và thường được chọn nuôi trong các gia đình hoàng gia, dòng dõi cao quý.

Đặc điểm: tai lớn, rủ xuống. Lông mọc loăn và rủ xuống. Nó thích chơi đùa, đi bộ, tính cách dễ bảo.

Giá của giống chó này khoảng 3000 USD – 14000 USD.

Cavalier King Charles

9. Chó Saluki Ai Cập

Chó Saluki là giống chó cổ xưa nhất được thuần chủng hóa. Hình ảnh về nó còn được tìm thấy trong những bản vẽ tại lăng mộ Ai Cập, khoảng 2100 năm trước Công Nguyên.

Đặc điểm: chân dài, cổ dài, thân hướng về phía trước và tai rủ xuống. Nó có khả năng chạy đuổi rất nhanh và dẻo dai.

Ngày nay Saluki được các gia đình có địa vị cao quý ưa chuộng nuôi trong nhà.

Giá của giống chó này khoảng 2000 USD.

Saluki

10. Chó Chow Chow Trung Quốc

Đặc điểm: ngoại hình như một con sư tử cỡ nhỏ với bộ lông mọc dày quanh cổ như bờm của sư tử. Giống chó này cực kỳ thông minh, thường được nuôi trong các gia đình giàu có. Chow chow dễ thương, chân ngắn và rất thân thiện với trẻ em.

Giống chó nổi tiếng này từng là thú cưng của tổng thống Mỹ Calvin Coolidge đấy.

Giá của nó khoảng 1000 USD – 8000 USD.

Chow Chow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *