Nuôi chó có lợi như thế này cơ đấy, bạn đã có “con boss” nào chưa?

Chó không những là một người bạn thân thiết mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho chúng ta. Mỗi ngày, bạn có thể cùng nhau chơi đùa với chúng. Khi vui buồn, bạn cũng có thể tâm sự với chúng. Hoặc một số giống chó có những đặc điểm khác biệt sẽ giúp đỡ khá nhiều để cải thiện cuộc sống cá nhân của con người. Dưới đây, bài viết này sẽ liệt kê rõ một vài lợi ích mà bạn không thể ngờ tới của “người bạn” thân yêu của chúng ta. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ yêu thương chú cún của mình nhiều hơn, cũng như những bạn có ý định chọn cho mình một “nhóc” phù hợp.

1. Chó giúp bạn trông nhà

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến chính là việc trông nhà, cũng là lợi ích mà chủ nhân nào cũng thấy rõ. Nhờ khứu giác và thính giác mạnh mẽ, chú chó của bạn có thể đánh hơi và phát hiện được những kẻ trộm hay những con vật nguy hiểm đang rình rập xung quanh ngôi nhà của bạn một cách nhanh và chính xác nhất.

10 loi ich cua cho

2. Giúp bạn giảm stress

Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng có thể giúp bạn làm giảm mức độ căng thẳng. Vuốt ve, chơi đùa hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn người bạn tinh nghịch ấy có thể xóa tan những áp lực hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy rằng việc nuôi một chú chó làm giảm hoocmon kích thích sự căng thẳng trong não bạn. Việc hoạt động cùng chúng cũng giúp sức khỏe bạn được cải thiện tốt hơn.

10 loi ich cua cho

3. Giúp bạn cảm thấy an toàn hơn mỗi khi ra đường

Một nghiên cứu cho thấy việc ra đường cùng một chú chó sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ “gặp chuyện bất trắc” cho chủ nhân của chúng. Khi có một chú chó bên cạnh dù to hay nhỏ thì bạn cũng sẽ được chúng cảnh báo các mối nguy hiểm cận kề, kể cả việc sẵn sàng hi sinh vì bạn mà không một chút do dự.

10 loi ich cua cho

4. Giúp bạn chăm tập luyện thể dục, nâng cao sức khỏe

Chó là một loại vật năng động nên việc sở hữu một chú chó có thể thúc đẩy bạn tập thể dục mỗi ngày. Khi chú chó của bạn đang đứng trước cửa để chờ được dắt đi chơi và nhìn những khuôn mặt mong chờ của chúng thì thật khó lòng từ chối. Khi đó việc đi bộ hay dạo chơi trong công viên cũng góp phần nâng cao sức khỏe không chỉ cho chú chó của bạn mà còn cho cả bản thân bạn.

10 loi ich cua cho

5. Giúp bạn tăng cường giao tiếp xã hội

Việc nuôi một chú chó sẽ tăng cơ hội giao lưu với những người khác trong đó có các thành viên khác trong một hội nuôi chó. Điều này sẽ giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn.

10 loi ich cua cho

6. Giúp bạn giảm nguy cơ đau tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc vuốt ve một chú chó làm ổn định nhịp tim của một người. Do đó, những người nuôi chó sẽ có một trái tim khỏe mạnh nhiều hơn người khác. Đặc biệt, với những nam giới có nuôi chó thì việc mắc các bệnh về tim mạch cũng giảm đi rõ rệt.

10 loi ich cua cho

7. Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn

Một nghiên cứu cho thấy việc nuôi chó sẽ giúp những người tự ti sẽ trở nên tự tin hòa nhập với xã hội hơn. Một nghiên cứu đã cho thấy, sau 10 tháng, trong 100 bệnh nhân được tặng chó và bị chứng tự kỉ, ngại tiếp xúc, có 63 người đã hòa nhập với cộng đồng hơn.

10 loi ich cua cho

8. Giúp bạn cảm thấy vui hơn

Những trò quậy phá, tinh nghịch của chúng đôi khi làm bạn đau đầu nhưng cũng không thể phủ nhận rằng khi chơi với chúng hoặc ngắm nhìn những trò hề ngốc nghếch mà chúng tạo ra sẽ khiến bạn phải cười lăn cười lộn cả ngày.

10 loi ich cua cho

9. Giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn khi về già

Khi về già, nếu có một chú chó thân thiết bên cạnh bạn không chỉ cảm thấy vui vẻ hơn mà nỗi cô đơn của tuổi già cũng biến mất. Thay vào đó sức khỏe của bạn cũng tốt hơn so với những người có tuổi khác không nuôi chó.

10 loi ich cua cho

10. Giúp giảm chứng tự kỷ ở trẻ em

Trẻ em mắc bệnh tự kỷ vui chơi cùng một chú chó thì đứa trẻ đó có tâm trạng và nhận thức về không gian tốt hơn, chính điều này góp phần giúp quá trình trị liệu bệnh tự kỷ ở trẻ có hiệu quả cao hơn rất nhiều.

10 loi ich cua cho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *