Sử dụng bánh thưởng có làm cho chó nghe lời hơn?

Bên cạnh những bữa ăn chính, cũng đóng vai trò vô cùng hữu dụng. Bạn có thể sử dụng (snack) cho chó để làm phần thưởng khen ngợi và động viên chúng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại đồ ăn này. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ thú y cũng như các chuyên gia để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cún cưng nhà bạn.

Bánh thưởng cho chó có tốt không?

Có thể nhìn từ góc độ dinh dưỡng, bánh thưởng cho chó không có nhiều giá trị về dinh dưỡng. Nhưng nếu xem xét từ các khía cạnh khác, snack là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chú chó. Không những bạn có thể sử dụng để huấn luyện cún cưng mà có thể cải thiện được những thói quen xấu của chúng.

Khi bạn đang duy trì một chế độ ăn lành mạnh và bổ dưỡng. Với đầy chất dinh dưỡng và vitamin thì bạn không nên cho cún cưng ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Bánh thưởng cho chó sẽ làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng hàng ngày của cún. Bạn nên chú ý khi lựa chọn các thức ăn vặt có chứa nhiều đường, muối sẽ gây hại cho sức khỏe thú cưng

thuong banh cho cho

Thành phần của bánh thưởng xương cho chó

Một số bánh thưởng cho chó có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu canxi, rụng lông, chán ăn, biếng ăn của cún. Vì trong thức ăn vặt có chứa các chất phụ gia và hương liệu cùng một số thành phần khác. Có tác dụng trong việc kích thích sự thèm ăn của cún. Cho nên, khi những bữa ăn chính không phù hợp với khẩu vị cún cưng. Bạn có thể sử dụng thức ăn vặt như một món khai vị, chắc chắn sẽ có những hiệu quả nhất định.

thuong banh cho cho

có tác dụng gì?

Kích thích sự thèm ăn của cún

Là thức ăn thường thấy và không thể thiếu trong mỗi buổi huấn luyện và khen thưởng thú cưng. Ví dụ như khi bạn huấn luyện cún ngồi xuống. Thức ăn vặt cho chó như một “vật hy sinh” để cún có thể tuân theo mệnh lệnh của chủ. Hoặc có những chú chó khi đi ra ngoài dạo chơi, chúng sẽ quay đầu liên tục để tìm đồ ăn. Nên để kiểm soát chúng, không chỉ với một chiếc dây xích là đủ. Bạn cần ra lệnh cho chú ngồi yên hoặc đứng lên rồi khen và thưởng thức ăn vặt cho chó. Vì với một loài thông minh và háu ăn như chó, chúng biết cứ nghe lời thì sẽ được thưởng.

Bánh thưởng snack sẽ có tác dụng hữu ích trong việc thay đổi hành vi của chó cưng. Giúp chúng củng cố hành động, vượt qua nỗi sợ. Nhưng cần chú ý đến lượng thức ăn cũng như tần suất thưởng cho cún mỗi ngày.

Một số thức ăn vặt cho chúng còn có tác dụng làm giảm cao răng, mat-xa răng và ngăn ngừa viêm lợi, viêm răng miệng.

Tuy nhiên, thức ăn vặt cho chó có quá nhiều natri, chất ngọt hay chất béo cũng có thể gây nguy hiểm, gây các bệnh nghiêm trọng như bệnh thận, tiểu đường cho cún yêu nhà bạn.

thuong banh cho cho

Có thể sử dụng những bánh thưởng cho chó?

Nhiều người chủ hay mắc sai lầm khi cho cún ăn đồ ăn vặt của người. Điều này là không nên, vì thức ăn đó có thể phù hợp với con người. Nhưng lại có nhiều gia vị không tốt cho hệ tiêu hóa của cún. Bạn nên biết những đồ ăn nào có hại, gây ngộ độc cho cún cưng để tránh làm hại đến cơ thể chúng. Tốt nhất bạn nên mua những thức ăn vặt cho chó chuyên dụng. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng, vừa tránh được những rủi ro đáng có.

Bánh thưởng cho chó cũng không nên sử dụng quá nhiều lần, mỗi lần bạn huấn luyện hay vui đùa cún cưng. Không nhất thiết phải thưởng đồ ăn, có thể sử dụng đồ ăn khác. Vì một mặt là ăn quá nhiều thức ăn sẽ không có lợi cho sức khỏe cún cưng, làm giảm sự hứng thú, vui vẻ của cún cưng. Thậm chí là khiến chúng trở nên bướng bỉnh. Cứ làm được điều gì là sẽ lại đòi chủ thưởng, hình thành thói quen xấu. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn và sử dụng thức ăn vặt cho chó bạn nhé.

thuong banh cho cho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *