Tìm hiểu nguyên nhân của việc chó hãy gãi mặt và cách xử lý “rốp rẻng”

Tại sao ? Có phải chúng bị bệnh về da không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cún cưng thường xuyên vuốt mặt và cách xử lý qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến chó gãi mặt

Thực ra, ve bọ có cơ hội sinh trưởng trên mặt chó cao hơn trên cơ thể rất nhiều. Nếu chó của bạn xuất hiện hành vi thường xuyên gãi mặt và xung quanh mắt, hoặc ma sát mặt xuống đất, lên sa lông, có khả năng chúng đã bị viêm da.

Chó không có thói quen dùng chân trước làm sạch mặt giống loài mèo. Nếu chó thường xuyên có hành vi trên, chủ nhân phải chú ý quan sát vì chúng cũng có khả năng đã bị ve bọ.

nguyen nhan va cach xu ly khi cho gai mat

Những khu vực nào dễ có vấn đề về da?

Mặt của chó

Vì rửa mặt cho chó dễ hơn tắm rửa cho chúng nên chủ nhân thường không chú ý mà chỉ thường lau mặt cho chúng chứ không phải dùng nước rửa. Vì thế da phần mặt không được làm sạch hoàn toàn, tạo cơ hội cho ve bọ phát triển. Cũng có nghĩa là ve bọ trên mặt chó có nhiều cơ hội sinh sôi hơn trên cơ thể.

nguyen nhan va cach xu ly khi cho gai mat

Vị trí lông mày trên mắt

Ở đây có khả năng là nơi ẩn náu sâu nhất của ve bọ. Cũng là nơi chân khuẩn ẩn mình, vì nơi này ẩm ướt mà lại ấm áp. Hơn nữa cũng là nơi chúng ta thường bỏ qua việc làm sạch và bôi thuốc.

nguyen nhan va cach xu ly khi cho gai mat

Quan sát cẩn thận vị trí chó gãi mặt. Nếu phát hiện da có điểm bất thường mà không quá nghiêm trọng thì có thể tự chữa tại nhà, dùng thuốc chuyên dụng cho chó khi bị viêm da mỗi ngày. Nhưng phải cẩn thận vì lông mày của chúng rất gần mắt. Vì thế khi bôi thuốc phải chú ý cố gắng không để thuốc dính vào mắt.

Nếu dùng mấy ngày rồi mà tình hình không tốt hơn. Vậy tốt nhất nên đưa chó đến bệnh viện thú y để được khám và chữa bệnh kịp thời nhé.

nguyen nhan va cach xu ly khi cho gai mat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *