Top 5 đặc điểm ấn tượng mà chỉ có loài chó mới có

Chó là vật nuôi được mọi người yêu quý, cùng với mèo, thỏ, chim và các giống lành tính khác. Loài vật nào cũng đáng yêu, cũng hết lòng vì chủ nhưng vì sao chó lại được nhiều người chọn làm vật nuôi hơn những loài thú cưng khác? Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao mình lại yêu quý một chú cún chứ không phải là những con vật khác chưa? Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy đọc ngay bài viết phía dưới. Đây được xem là những đặc điểm nổi bật mà chỉ có loài chó mới có, khiến cho con người càng yêu quý chúng hơn và không cách nào rời xa.

1. Rất trung thành với chủ

Khác với sói sống theo bầy đàn, luôn nghe theo con đầu đàn thì ở loài chó đã được thuần chủng bởi con người từ nhiều năm trước. Chó được huấn luyện để trở nên hiền lành và nghe lời chủ hơn. Đặc biệt, điểm nổi bật của loài thú cưng này vẫn là trung thành. Trên thực tế, chó luôn giúp chủ nhà trông nhà, đôi khi chúng được huấn luyện để có thể làm các việc vặt hay phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Chúng không bao giờ phản bội chủ, luôn một mực trung thành từ khi còn nhỏ tới khi chúng già yếu.

trung thanh

2. Chúng làm cho tâm trạng chúng ta vui vẻ hơn

Chó rất thích được nô đùa với chủ và quấn quýt bên chủ. Mỗi khi chủ đi làm về, chúng sẽ vẫy đuôi chào mừng cũng như có khả năng làm nũng, làm trò vui cho chủ. Khi chủ đi xa, chúng sẽ trông ngóng và nhớ chủ rất nhiều. Hàng ngày có một chú chó luôn bên cạnh vui đùa cùng mình như thế, tâm trạng của chúng ta sẽ thỏa mái và thư giãn hơn. Chó rất có hiệu quả trong việc giúp con người giảm stress, tăng hứng thú với công việc hơn và thích hợp cho những người bị chứng tự kỷ.

lam tam trang chung ta vui ve hon

3. Biết trông nhà và bảo vệ chủ

Chó như một chiếc còi báo động của gia đình, bất cứ khi nào có người hoặc vật thể lạ nào xuất hiện, chúng sẽ sủa to lên để mọi người có thể biết. Thậm chí nếu đối phương có dấu hiệu tấn công, chúng có thế xông lên chiến đấu bảo vệ con người. Đây cũng là một đặc tính tự vệ tự nhiên, đặc biệt của giống nòi.

trong nha

4. Chúng hiểu được cảm xúc của chủ

Khác với con người thường nhận biết tâm trạng người đối diện qua nét mặt thì chó lại cảm nhận theo nhiệt độ cơ thể và có lẽ là theo một cách riêng nào đó của chúng nữa. Chúng sẽ chạy nhảy tung tăng, vẫy đuôi đi theo chủ mọi nơi. Nhưng nếu bạn buồn, chúng cũng sẽ ủ rũ, nằm im, thi thoảng ngước mắt lên nhìn hay rúc đầu vào lòng chủ. Chúng có thể cảm nhận rõ rệt được mọi cảm xúc vui, buồn, tức giận…của chủ nhân. Thật đáng yêu phải không?

hieu duoc cam xuc cua chu

5. Luôn yêu thương chủ vô điều kiện

Dù lúc cuộc sống khá giả, hay khó khăn vất vả như nào, ăn uống ra sao, chúng luôn luôn ở bên bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nó vừa là một người bạn, một người tôi tớ tận tụy, hết lòng vì chủ của mình, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng cũng luôn yêu thương chủ. Như một số câu chuyện nổi tiếng mà các bạn từng nghe về những chú chó trung thành, yêu thương chủ, ngay cả khi chủ của chúng chết, có một vài con thì cũng buồn bã rồi lâm bệnh mà qua đời theo, và có 1 số con lại cứ chờ đợi chủ quay trở về từ ngày này qua ngày khác mà không chấp nhận được sự thật ấy, cho đến khi qua đời.

Và đặc biệt, dù cho bạn giận dỗi hay đánh mắng nó cỡ nào, nó cũng không thay lòng đổi dạ với bạn. Thật tuyệt vời khi có một người bạn như vậy phải không nào?

cho thuong chu vo dieu kien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *