Top 7 giống chó chọi “khỏe như trâu” hot nhất trên thế giới

Chó là một loài trung thành, ngoài mục đích là vật nuôi thì bên cạnh đó cũng là nhiều muc đích giải trí khác mà mọi người thường quan tâm. Trong những sở thích tiêu khiển đó chính là “chọi chó”. Nghe tuy có vẻ thú vị nhưng đây lại bị phê phán là thú vui có phần hơi tàn nhẫn của giới có tiền. Để tìm hiểu thêm về các mạnh nhất trên thế giới, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

7. Caucasian Ovchatka

Đứng ở vị trí thứ 7 là loài chó Caucasian Ovchatka, được xem là đối thủ của chó Ngao Tây Tạng – một trong 3 loài chó chiến khổng lồ. Được xếp vào hàng đấu giác sĩ. Tính cách đặc trưng của loài chó này là mạnh mẽ, dũng cảm và rất quyết đoán khi “ra đòn”. Tuy nhiên trừ khi được huấn luyện và dạy dỗ đúng cách, nếu không Caucasian ovchatka sẽ cực kì hung dữ và không thể kiểm soát, khó chấp nhận những người không quen và tưởng nhầm họ và đối thủ, dẫn đến tình trạng tấn công bất ngờ.

Caucasian-Ovcharka

Caucasian Ovchatka được xem là đối thủ của chó Ngao Tây Tạng – một trong 3 loài chó chiến khổng lồ.

6. Great Dane Đen

Xếp ở vị trí thứ 6 là giống chó Great Dane Đen được mệnh danh là vị thần chiến đấu, có thể chiến đấu chống lại hổ. Đây là loài chó bản lĩnh, có tính trách nhiệm và tự chủ cao. Dũng cảm và trung thành nên chúng là những con chó bảo vệ lý tưởng cho chủ nhân sở hữu. Ở loài trưởng thành có thể nặng từ 80-100kg. Trên một số đồng tiền của Hi Lạp cổ đại từ năm 36 trước công nguyên đã thấy xuất hiện hình ảnh một loài chó rất giống loài Great Dane Đen ngày nay. Great Dane Đen còn được biết đến như là thần Apollo của các loài chó đặc biệt là ở Đức- nơi mà những con chó khổng lồ này đã chiến thắng cả gấu và lợn lòi.

Great DaneĐây là loài chó bản lĩnh, có tính trách nhiệm và tự chủ cao.

5. Akabash ( Thổ Nhĩ Kì)

Xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách là giống chó Ngao Tuyết Thổ Nhĩ Kì (Akabash). Được mệnh danh là nữ thần sức mạnh là một loại chó đứng đầu top chó chiến đấu về sức mạnh Akabash có nét khá giống Kangal nên dễ nhầm lẫn. Sự đặc biệt nhất của Akabash là thoạt trông nó vô cùng hiền lành nhưng khi chiến đấu nó lại vô cùng dũng mãnh. Nó có thể quật ngã bất kì đối thủ nào nếu cùng hạng cân với với Akabash luôn bách chiến bách thắng. Là một trong 3 loài chó chọi được phong thần, chú chó trưởng thành thường nặng từ 55-60kg.

Akabash

Sự đặc biệt nhất của Akabash là thoạt trông nó vô cùng hiền lành nhưng khi chiến đấu nó lại vô cùng dũng mãnh.

4. Dogo Argentio

Xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách này là giống chó Dogo Argentio, một giống loài đặc trưng của đất nước Argentina. Được mệnh danh là chó săn hạng nhất của Argentina, là một trong 5 loại chó hung dữ nhất và đứng trong top 3 loài chó chọi được sử dụng đầu tiên trên các đấu trường quốc tế. Chó trưởng thành năng từ 45-55kg. Dogo Argentio là một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp, được lai tạo từ rất nhiều giống chó khác nhau, dùng để săn bắn, giết heo rừng, báo, sư tử và cũng như bảo vệ chủ và gia đình. Dogo là một thợ săn siêu hạng, chúng có bản năng bẩm sinh đi săn và giết các con vật hung dữ khác loài như heo rừng, sư tử mà không cần sự giúp đỡ của ai.

Dogo Argentio

Dogo Argentio là một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp, dùng để săn bắt thú dữ cũng như bảo vệ chủ và gia đình.

3. Presa Canario

Được mệnh danh là “chúa đảo” châu phi, Presa Canario được xếp vào hàng đấu giác sĩ làng chọi. Chó trưởng thành nặng từ 60-70kg. Canario là loại chó có sức mạnh, khuôn mặt hình vuông, rộng và dài. Da cổ rất dày, sở hữu thân hình vạm vỡ đầy cơ bắp cùng bộ xương hàm to lớn, có thể ngoạm và làm đối thủ tê liệt chỉ trong vài giây. Chiều cao của Presa Canario vào khoảng từ 55-65cm. Đây là loài chó không bao giờ sống chung với các loài chó khác bởi đặc tính hung hăng của nó. Trong những cuộc chọi chó Presa Canario là loài chó “có số má”, được xếp vào dạng anh chị và gần như chẳng ngán bất kì đối thủ nào.

Presa Canario

Presa Canario được xếp vào hàng đấu giác sĩ làng chọi

2. Pitbull

Xếp ở vị trí thứ 2 là Pitbull. Được mệnh danh là vua của các loài chó chọi. Đây là loài chó được nuôi dưỡng chủ yếu dạy để chọi chó, nó như một cỗ máy sát thủ, sẽ không dừng lại khi đối thủ chưa gục ngã. Là loài chó được các nhà khoa học đánh giá là loài chó có lực cắn mạnh nhất, nằm trong top 10 loài động vật có cơ hàm khỏe nhất hành tinh. Do trên da của loài Pitbull không có nhiều dây thần kinh nên khó gây ra cảm giác đau đớn cho chúng khi bị tấn công. Hệ xương phát triển dày mà không một loài chó nào có được nên rất khó cắn đứt. Bộ da có kết cấu mạnh mẽ, tránh bị rách và tốc độ hồi phục nhanh sức bền có thể coi là vô đối. Đây là một giống chó vô cùng dữ tợn, cực kỳ hiếu chiến, siêu mạnh, sức siêu bền, được mệnh danh là sát thủ máu lạnh, hay còn gọi là võ sĩ giác đấu.

PitbullPitbull được nhiều người nuôi nhờ vẻ đẹp mạnh mẽ của nó

1. Chó Ngao Tây Tạng

Cuối cùng đứng ở vị trí số 1 trong danh sách này là giống Chó ngao tây tạng. Mệnh danh của nó là chúa tể các loài chó, nổi bật trong số này là Chó ngao Tây Tạng đen, được xem là giống chó mạnh nhất, hung dữ nhất trong các loài chó ngao của tây tạng. “To hơn chó soi, mạnh hơn báo hoa, nhanh hơn hươu nai” là những gì mà người ta nhắc đến khi nói về Chó Ngao Tây Tạng. Trên cao nguyên Tây Tạng, có lẽ không loài động vật nào là đối thủ của nó, chỉ có con người mới có thể khắc chế, khiến chúng phục tùng. Với những đặc tính nổi trội như lì lợm khi chiến đấu nhưng lại rất trung thành với một chủ nhân duy nhất khiến cho giới chơi chó chọi trong và ngoài Trung Quốc yêu thích.

Chó Ngao Tây TạngChó ngao Tây Tạng – giống chó chọi số 1 thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *