Việc dắt chó đi dạo thường xuyên liệu có cần thiết không?

Mỗi con chó đều nên có khoảng không gian an toàn để chơi đùa và nghỉ ngơi. Mặc dù khoảng sân rào chắn cũng cho chó yêu không gian để luyện tập và chạy nhảy, và cũng rất nhiều chủ nuôi cho rằng như vậy là chó đã luyện tập đủ trong phạm vi sân nhà. Tuy nhiên, chủ nuôi nên khoảng 1 – 2 lần 1 ngày vì chạy quanh sân nhà, hay lên xuống cầu thang thôi thật sự chưa đủ để chó cưng rèn luyện sức khỏe.

dat cho di dao co can thiet khong

Nếu bạn chưa bao giờ dắt chó yêu đi dạo, bạn sẽ không bao giờ tận hưởng trọn vẹn được niềm hạnh phúc khi ở bên chó cưng. Mọi người thường nghĩ rằng, chó cần không gian nghỉ ngơi rộng rãi, nhưng thật ra, những gì chúng cần là thời gian của bạn, là sự hiện diện của bạn, là sự quan tâm và chăm sóc của bạn.

dat cho di dao co can thiet khong

Ở lâu ngày trong sân nhà quen thuộc, chó sẽ bắt đầu chán; và nếu như thấy chó hàng xóm đi dạo bên ngoài, chó yêu sẽ sủa ầm ĩ, rên rỉ, hay nhào lộn vài vòng để thu hút sự chú ý của bạn. Hãy cùng chó cưng đến khu vui chơi, con hẻm nhỏ hay một bãi đất trống gần nhà mà bạn chưa có cơ hội khám phá.

Nếu như bạn yêu sự mới mẻ và những hành trình khám phá đầy thú vị, chó yêu cũng thế. Ngoài ra, khi đi dạo cùng nhau, bạn sẽ phát hiện ra, dường như bạn và chó cưng hiểu nhau hơn, chỉ qua ánh mắt hay những động tác nhỏ. Đấy, bạn đang thắt chặt sợi dây tình cảm và sự giao tiếp chung không lời với chó cưng qua việc đi dạo đó bạn à.

dat cho di dao co can thiet khong

Thêm vào đó, trong khi đi dạo, chó cưng sẽ học cách giao tiếp với những con chó khác trong khu vực sinh sống. Điều này rất tốt cho chó con, vì chúng có thể học hỏi cách thức giao tiếp của loài chó khi tương tác với chó lớn hơn chúng. Nếu bạn và chó cưng có thể đi dạo hơn 1km 1 ngày, cả hai sẽ rèn luyện sức khỏe và sức chịu đựng, đốt cháy calories thừa, tận hưởng bầu không khí trong lành và cùng nhau tò mò chuyện hàng xóm.

dat cho di dao co can thiet khong

Nhớ xem thời tiết trước khi bạn bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh với chó cưng nhé. Sức chịu đựng nhiệt độ của chó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, loại lông dày mỏng và giống loài. Bạn nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho bé nhà bạn, cũng như giới hạn chịu đựng nhiệt độ của chúng.

Hãy sắp xếp lịch trình của chuyến đi dạo vào những ngày ấm áp, đẹp trời và mát mẻ, như vậy, cả bạn và chó cưng có thể vừa đi dạo, vừa ngắm cảnh đẹp, cũng như hít thở bầu không khí trong lành.

dat cho di dao co can thiet khong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *