Vừa đẹp vừa rẻ, ngại gì mà không sở hữu ngay những giống chó dưới đây?

Nuôi chó cảnh hiện đang trở thành một trào lưu của giới trẻ tại các thành phố lớn. Một chú chó không chỉ là “vật trang trí” cho sành điệu, mà còn là một người bạn trung thành, chúng luôn vẫy đuôi vui mừng mỗi khi bạn về nhà, ở bên cạnh khi bạn buồn, lắng nghe bạn tâm sự mà không bao giờ than thở điều chi… Đôi khi, sở hữu một em cún con còn thú vị và mang lại nhiều niềm vui hơn là có người yêu hoặc lấy chồng. Tuy nhiên đa số các giống chó cảnh hiện nay quá đắt đỏ, nằm ngoài khả năng của nhiều người, nhất là những người sống độc thân có nhiều chi phí cần phải lo toan. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này chia sẻ cho bạn những giống chó cảnh giá rẻ nhất ở Việt Nam hiện nay, nằm trong khả năng tài chính của tất cả mọi người.

1. Chó Shih Tzu

Shih Tzu, một giống chó khác có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là giống chó cổ xưa nhất còn tồn tại trên trái đất, xuất hiện cách đây ít nhất 10.000 năm, còn cổ hơn cả chó Ngao Tây Tạng và Great Dane. Shih Tzu có bộ lông dài, dày và mượt rất quý tộc, tuy nhiên cũng giống như cocker, lông của chó Shih Tzu phải mất gần 1 năm để phát triển đầy đủ. Hiện Shih Tzu ở Việt Nam có giá phổ biến từ 4 – 6 triệu / em.

cho canh dep gia re

 

2. Chó Cocker Spaniel

Cocker là giống chó có nguồn gốc ở Tây Ban Nha, hiện được nuôi rất phổ biến ở châu Âu và Mỹ. Cocker có bộ lông cực đẹp nhưng phải mất ít nhất 1 năm để bộ lông phát triển dài đầy đủ. Chó Cocker ở Việt Nam được bán với giá phổ biến từ 4 – 4.5 triệu / em. Những em có màu hiếm hơn như nâu socola hoặc đen – trắng sẽ có giá cao hơn, từ 4 – 5 triệu.

cho canh dep gia re

3. Chó Bắc Kinh lai Nhật và Bắc Kinh

Hầu hết người nuôi chó cảnh đều không thích chó lai, tuy nhiên Bắc Kinh lai Nhật (lai giữa chó Bắc Kinh thuần chủng và Nhật lông xù) là một trường hợp ngoại lệ. Đây là giống chó lai được ưa chuộng nhất ở Việt Nam và cũng là giống chó cảnh giá rẻ nhất hiện nay, với giá bán chỉ từ 800k – 1.5 triệu / em. Bắc Kinh lai Nhật có kích thước khá nhỏ, chỉ cao từ 20 – 25cm, nặng từ 2 – 5kg lại không đòi hỏi được tập thể dục hay đi dạo thường xuyên nên rất thích hợp nuôi trong các phòng hoặc căn hộ nhỏ.

Chó Bắc Kinh thuần chủng giá cao hơn nhưng vẫn là một lựa chọn tốt với những ai thích dòng chó lông dài. Giá Bắc Kinh hiện nay khoảng 3.5 – 4.5 triệu / em, tuy nhiên nếu chịu khó săn tin trên các diễn đàn thú cưng và trang rao vặt, bạn vẫn có thể mua được 1 em Bắc Kinh thuần chủng với giá từ 3 – 3.5 triệu.

cho canh dep gia re

4. Chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng (hay Dachshund) là dòng chó săn nổi tiếng của Đức. Lạp Xưởng tuy “nhỏ nhưng có võ”, chúng khá hung dữ, có bản năng săn mồi và bảo vệ lãnh thổ cao nên khó nuôi cùng các loại thú cưng nhỏ khác. Lạp xưởng khá nhỏ, thân dài, 4 chân rất ngắn, cơ bắp phát triển, có nhu cầu vận động cao và đặc biệt rất thích đào đất. Hiện lạp xưởng được bán khá nhiều và một trong những giống chó cảnh giá rẻ nhất ở Việt Nam, với giá phổ biến chỉ từ 3 – 4 triệu / em.

Bạn có thể huấn luyện chúng để làm các trò vui, khi chúng hoạt động, cử chỉ của chúng khá thú vị khiến cho bạn cú cười mãi thôi.

cho canh dep gia re

5. Chó Chihuahua

Chihuahua, giống chó nhỏ nhất nhất thế giới có nguồn gốc từ Mexico. Chihuahua là giống chó rất tình cảm và được khuyến khích nuôi làm thú cưng bầu bạn chó người già hoặc người độc thân lâu năm. Không nên nuôi chihuahua trong các gia đình có trẻ dưới 3 tuổi, do chihauhua rất nhỏ bé, thường chỉ cao dưới 20cm và nặng khoảng 2kg nên sẽ không chịu đượ tổn thương do các bé vô tình gây ra. Hiện chihuahua ở Việt Nam có giá khá rẻ, chỉ từ 3 – 4 triệu / em.

cho canh dep gia re

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *